Nhận tư vấn

+84 905645155
tải brochure
tải brochure

Công nghệ và quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo mới nhất hiện nay

27/06/2024 69 người đọc

Nếu bạn là người đam mê thiết kế không gian sống tinh tế, sang trọng thì chắc hẳn không quá xa lạ với đá thạch anh nhân tạo. Đây là dòng đá nhân tạo được yêu thích trên thị trường hiện nay, không chỉ giúp không gian trở nên hiện đại mà còn bởi những đặc điểm nổi trội khác. Để sản xuất những sản phẩm chất lượng, cao cấp thì cần phải đảm bảo các yêu cầu sản xuất vô cùng nghiêm ngặt. Cùng LUX tìm hiểu chi tiết về quy trình và công nghệ tiên tiến được sử dụng trong sản xuất đá thạch anh gốc nhân tạo qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về đá thạch anh nhân tạo

1.1 Đá thạch anh nhân tạo là gì?

Đá thạch anh tự nhiên là sự kết tinh từ những khoáng chất lâu năm, có độ cứng chỉ sau kim cương. Đá thạch anh nhân tạo là một dòng đá được tổng hợp từ cốt đá thạch anh nghiền và được liên kết với nhau bằng chất kết dính, nhựa Polymer. Trong đó, cốt đá thạch anh tự nhiên chiếm từ 90 – 93%, còn lại là chất kết dính và các chất phụ gia khác.

Hiện nay, đá thạch anh nhân tạo được ứng dụng phổ biến trong thi công cho các hạng mục công trình nội thất dùng để thay thế các loại đá tự nhiên khan hiếm. Không những thế, đá thạch anh còn được thiết kế với đa dạng các họa tiết, hoa văn nổi bật, giúp không gian được độc đáo và nổi bật hơn hẳn.

1.2 Đặc điểm điểm vượt trội của đá thạch anh nhân tạo 

Đá thạch anh nhân tạo mang nhiều đặc điểm nổi bật, chính vì thế mà vật liệu này ngày càng được nhiều người ưa chuộng hơn.

 • Đảm bảo độ bền bỉ theo thời gian: Thành phần chính của đá thạch anh là khoáng chất có độ cứng sau kim cương nên đảm bảo độ bền bỉ cao, chịu lực tốt và khả năng chống trầy xước.
 • Khả năng chống thấm, chống bám bụi: Đá thạch anh nhân tạo có đặc tính chống thấm và chống bám bụi bẩn gần như tuyệt đối, giúp việc dọn dẹp và vệ sinh dễ dàng hơn.
 • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: Đá thạch anh cùng được sản xuất với đa dạng màu sắc, hoa văn phù hợp với mọi không gian nhà ở. Các mẫu đá được cập nhật liên tục, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, mang lại vẻ đẹp thời thượng, đẳng cấp.
đá thạch anh nhân tạo LUX
Đá thạch anh nhân tạo đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế không gian nhà bạn

2. Công nghệ sản xuất đá thạch anh nhân tạo mới nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có 2 phương pháp sản xuất đá thạch anh nhân tạo mới nhất, bao gồm:

2.1 Công nghệ sản xuất bằng cách ép sống bột đá

Với công nghệ sản xuất bằng ép sống bột đá, người ta sẽ sử dụng đá tự nhiên, chất phụ gia và các phụ liệu khác. Tất cả các nguyên liệu này sẽ được đưa vào máy với lượng phù hợp, được tính toán cẩn thận. Sau khi quá trình ép kết thúc, sản phẩm cuối cùng là khối đá thạch anh nhân tạo.

Ưu điểm của phương pháp ép sống bột đá là quá trình thực hiện nhanh chóng, thuận lợi với chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số nhược điểm là sản phẩm hoàn thành sẽ giòn, dễ gãy vụn và khả năng chống thấm thấp.

Công nghệ sản xuất đá thạch anh nhân tạo bằng cách ép sống bột đá
Công nghệ sản xuất đá thạch anh nhân tạo bằng cách ép sống bột đá

2.2 Công nghệ sản xuất bằng cách ép chín bột đá

Phương pháp sản xuất bằng ép chín bột đá ra đời nhằm khắc phục các nhược điểm của phương pháp ép sống. Cách này, bột đá sẽ được nung nóng ở nhiệt độ cao đem kết hợp với chất kết dính và phụ gia với hàm lượng được tính toán. Hỗn hợp các nguyên liệu được pha trộn lại với nhau, sau đó có thể thêm màu sắc để tạo ra sản phẩm độc đáo hơn. Cuối cùng, để sản phẩm không có khoảng trống, người ta sẽ đem hút chân không hoàn toàn, đảm bảo độ cứng và khả năng chống thấm.

Công nghệ sản xuất đá thạch anh nhân tạo bằng cách ép chín bột đá
Công nghệ sản xuất đá thạch anh nhân tạo bằng cách ép chín bột đá

2.3 Quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo

 quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo LUX
Quy trình sản xuất nghiêm ngặt và cẩn thận tạo ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn

Để tạo ra những sản phẩm chất lượng, cao cấp thì việc thực hiện quy trình sản xuất nghiêm ngặt là vô cùng quan trọng. Quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo được mô phỏng như sau:

Bước 1: Kiểm tra nguyên liệu đầu vào

Muốn tạo ra sản phẩm tốt nhất, phải đảm bảo rằng nguyên liệu đầu vào phải chất lượng. Nguyên liệu sản xuất đá thạch anh sẽ được tiến hành kiểm tra và phân chia định lượng một cách chính xác. Bước này nhằm đảm bảo nguyên liệu đáp ứng được tiêu chuẩn và định lượng đã tính toán.

Bước 2: Trộn hỗn hợp nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi được định lượng chính xác sẽ được đưa vào hệ thống trộn, đảm bảo hỗn hợp nguyên liệu được đồng nhất so với ban đầu.

Bước 3: Tạo hình khuôn

Hoàn tất quá trình trộn, nguyên liệu sẽ được đưa tới máy tạo hình khuôn. Máy tạo hình sẽ quyết định kích thước của sản phẩm.

Bước 4: Dưỡng hộ

Sau giai đoạn ép, các tấm đá thành phẩm được chuyển vào lò hầm để hoàn thiện các phản ứng hóa học, và thúc đẩy liên kết giữa keo cùng các phụ gia khác. Mục đích của công đoạn này nhằm tăng cường độ cứng, độ bền và tính đồng nhất cho tấm đá, đảm bảo sản phẩm được hình thành với chất lượng cao nhất. 

Bước 5: Mài đá

Sau khi được dưỡng hộ và ổn định, tấm đá sẽ được đưa đến dây chuyền mài.

Bước 6: Kiểm tra và phân loại

Bước này, người ta sẽ kiểm tra chất lượng đá nhân tạo đảm bảo sản phẩm được hoàn thành và cung cấp sản phẩm đến khách hàng với chất lượng tốt nhất.

Quy trình sản xuất đá thạch anh nhân tạo LUX quartz

Để tạo ra những tấm đá thạch anh nhân tạo chất lượng chất, LUX quartz tiến hành quy trình sản xuất với nhiều công đoạn, bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên phụ liệu

Trước tiên, chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bao gồm: bột đá thạch anh, cát, keo và hóa chất cần thiết.

Bước 2: Chuẩn bị công thức sản xuất cho mẫu

Đội thi công LUX sẽ lên công thức cho các mẫu dựa vào số liệu tồn kho, mỗi tấm đá thạch anh nhân tạo sẽ được tính toán khối lượng nguyên liệu cụ thể.

Bước 3: Trộn nguyên liệu

Đầu tiên là tiến hành trộn bột và cát, sau đó cho vào các bao tải jumbo để chứa nguyên liệu trộn khô. Trước mỗi lần trộn, nguyên liệu sẽ được chia theo từng mẻ và kiểm tra cẩn thận trước khi trộn, đánh số lô theo mẻ trộn khô. Tiếp theo đó là tiến hành trộn keo và hóa chất và khuấy đều với nhau.

Bước 4: Trộn ướt

Bước trộn ướt được tiến hành bằng cách xả bao liệu trộn khô cùng keo và hóa chất vào bồn trộn ướt.

Bước 5: Tạo hình cho khuôn

Đầu tiên, bột đá sau khi được trộn ướt sẽ được xả xuống khuôn. Tiếp theo, trải đều nguyên liệu để nguyên liệu có độ tơi xốp. Tùy thuộc vào nhu cầu để điều chỉnh độ dày phù hợp. Cuối cùng là tinh chỉnh độ phẳng trước khi ép để đảm bảo bề mặt đá bằng phẳng, không bị gồ ghề.

sản xuất đá thạch anh nhân tạo

Bước 6: Đưa vào máy ép

Bước tiếp theo là đưa vào máy ép, rồi sau đó dỡ khuôn và kiểm tra độ dày của tấm đá sau khi ép với kích thước yêu cầu.

Bước 7: Đưa vào lò hầm

Tiến hành đưa tấm đá vào lò hầm và hấp trong lò theo nhiệt độ đã cài đặt trước.

Bước 8: Đưa vào đường hồi kính

Tấm đá sau khi ra lò sẽ được vệ sinh sạch sẽ, đồng thời người sản xuất sẽ ghi giờ ra khỏi hầm, các thông số liên quan lên cạnh tấm đá và tiếp tục đưa tấm đá vào đường hồi kính.

Bước 9: Dưỡng hộ

Tấm đá sẽ được tiếp tục dưỡng hộ, rồi sau đó chuyển đến giàn mài để bắt đầu công đoạn mài.

Bước 10: Mài mặt sau

Trước khi mài mặt đá sẽ tiến hành cắt cạnh xung quanh và mài mặt sau để đảm bảo sạch sẽ, không còn keo hay giấy trên tấm đá.

Bước 11: Mài bóng mặt trước

Tấm đá sau khi được mài mặt sau tiếp tục đưa đến máy mài bóng để đánh bóng cho mặt trước, tạo hiệu ứng đẹp mắt cho sản phẩm.

Bước 12: Thành phẩm

Sản phẩm hoàn thành sẽ được kiểm tra bề mặt đá theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt chuẩn đầu ra sản phẩm LUX. Nếu sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được mang đến kho và tiến hành phân lô, nếu sản phẩm không đạt sẽ mang đi xếp tập trung và mài lại.

LUX – Thương hiệu đá thạch anh nhân tạo hàng đầu Việt Nam

LUX là 1 trong 3 thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm đá thạch anh nhân tạo. Đồng thời, đây cũng là nhà máy tiên phong trong sản xuất đá nhân tạo tại miền Trung. Nhà máy sản xuất LUX được trang bị nhiều hệ thống máy móc tân tiến, hiện đại, tự động hóa và công suất hoạt động lớn. Với dây chuyền sản xuất hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, thương hiệu LUX cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn.

Không những cung cấp cho khách hàng trong nước, LUX còn là đối tác của nhiều khách hàng quốc tế. Sản phẩm đá thạch anh nhân tạo LUX đạt tiêu chuẩn NSF, an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, đá nhân tạo LUX còn đáp ứng những ưu điểm vượt trội so với dòng sản phẩm đá thạch anh khác.

Đội ngũ sản xuất đá thạch anh nhân tạo
Đội ngũ kỹ sư và nhân công lành nghề, LUX đảm bảo mang đến những sản phẩm tốt nhất
 • Cung cấp đa dạng mẫu mã, kích thước: LUX mang đến cho khách hàng với hơn 100 mẫu đá thạch anh nhân tạo, đáp ứng mọi nhu cầu từ tinh tế, tao nhã đến thời thượng, hiện đại. Hơn nữa, linh hoạt kích thước giúp sản phẩm được ứng dụng trong nhiều không gian nhà ở như phòng bếp, phòng khách, phòng tắm…
 • Độ bền cao: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong lựa chọn đá nhân tạo, LUX tự hào khi mang đến cho quý khách hàng sản phẩm có độ bền vượt trội, chịu lực cao. Bên cạnh đó, độ cứng Mohs 7 của đá nhân tạo LUX có khả năng chống trầy, va đập, chịu nhiệt cực kỳ tốt.
 • Khả năng chống thấm, chống bám bẩn tốt: Sản phẩm được hút chân không với áp suất cao nên đảm bảo không có khoảng trống. Nhờ đó mà có thể hạn chế vi khuẩn, nấm mốc bám dính lên đá, an toàn cho người dùng, đồng thời giúp việc dọn dẹp, vệ sinh thuận tiện, nhanh chóng hơn.
 • Vật liệu an toàn, thân thiện: Với nguyên liệu cốt đá thạch anh tự nhiên 90% kết hợp với nhựa Polymer, keo và các chất phụ gia. Sản phẩm đá đạt chuẩn NSF, nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm và thân thiện với môi trường.
 • Cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp: LUX luôn nhận được những đánh giá tích cực về chương trình hậu mãi với khách hàng, cung cấp gói dịch vụ tư vấn, thi công chuyên nghiệp, tận tâm. LUX đưa ra chính sách sửa chữa, bảo dưỡng rõ ràng, giúp việc kiểm tra và xử lý kịp thời những hư hỏng, trầy xước trong quá trình sử dụng.
đá thạch anh nhân tạo LUX
Ứng dụng đá LUX vào không gian sống

Với công nghệ sản xuất tiên tiến, LUX tự hào mang đến cho khách hàng trong nước và quốc tế những sản phẩm đá thạch anh nhân tạo với chất lượng vượt trội, đáp ứng mọi nhu cầu và phong cách thiết kế. Không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp sang trọng và tinh tế, đá LUX còn mang lại giá trị sử dụng lâu dài nhờ độ bền bỉ ấn tượng, khả năng chống xước, chống thấm và chịu nhiệt tốt.

Đến với LUX, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin hoặc xem các mẫu đá nhân tạo gốc thạch anh, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline hoặc gửi tin nhắn trực tiếp tới Fanpage “Lux Quartz Vietnam” hoặc “Đá nhân tạo gốc thạch anh Lux”. Đội ngũ LUX sẵn lòng hỗ trợ và gửi thông tin báo giá nhanh và chính xác nhất cho quý khách!

Xem thêm

Đề Xuất Cho Bạn

 • chọn đá ốp bếp cho phòng bếp diện tích nhỏ
  5 Kinh nghiệm chọn đá ốp bếp cho không gian bếp nhỏ hẹp

  Bếp không chỉ là nơi chế biến thức ăn mà còn là nơi sum họp gia đình, nơi lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương và là nơi tạo nên sự ấm cúng cho tổ ấm. Tuy nhiên, với xu hướng tối ưu hóa diện tích nhà ở hiện đại, đặc biệt là tại các […]

 • Đá LUX sale off 20% các mẫu đá thạch anh nhân tạo
  Đá LUX chào hè với chương trình ưu đãi cực lớn – Sale off 20%

  Mùa hè không những là mùa nắng ấm rực rỡ mà còn là thời điểm lý tưởng để sửa sang, tân trang nhà cửa của nhiều gia đình. Hiểu được nhu cầu cao điểm của khách hàng trong việc nâng cấp không gian sống, Lux Quartz Việt Nam ra mắt chương trình khuyến mãi đặc […]

 • mẫu bàn đá ăn nhân tạo Pure White LQ-501
  Cách đặt hướng bếp theo tuổi giúp mang lại tài lộc, sung túc

  Trong phong thủy, hướng bếp là một yếu tố quan trọng quyết định sự thịnh vượng, tài lộc và hạnh phúc của gia đình. Lựa chọn hướng bếp phù hợp mang lại nguồn năng lượng tích cực và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Đối với mỗi tuổi, […]

 • Mẫu bàn ăn đá nhân tạo LUX
  Gợi ý mẫu bàn ăn đá nhân tạo dành riêng cho không giản tối giản, sang trọng năm 2024

  Ngày nay, việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất ngày càng quan tâm, đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ và yếu tố tiện lợi. Trong đó lựa chọn thiết kế mẫu bàn ăn đá nhân tạo cũng đang trở thành xu hướng hiện nay, nhờ những đặc điểm nổi bật. Hãy cùng […]

Đăng ký nhận tin tức mới từ LUX

Không bỏ lỡ bài viết hay mỗi tuần

  artificial quartz countertop- LUX

  Chương trình khuyến mãi CỰC HẤP DẪN!

  Liên hệ để được tư vấn mẫu đá, nhận báo giá!

  Hãy tham gia và trải nghiệm sự thay đổi trong không gian sống của bạn ngay hôm nay!

  Liên hệ ngay
  liên hệ Lux qua mes Gửi tin nhắn
  Liên hệ Lux Quartz Vietnam 0905645155
  Phối cảnh 3D