download brochure

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC,

BẢO DƯỠNG BỀ MẶT ĐÁ THẠCH ANH LUX®

LỜI CẢM ƠN

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn mặt đá nhân tạo gốc thạch anh LUX® chính hãng, thương hiệu hàng đầu về mặt đá nhân tạo gốc thạch anh tại Việt Nam.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất trong quá trình sử dụng, Khách hàng vui lòng dành thời gian để tham khảo cách chăm sóc cho mặt bếp LUX® của mình bằng cách sử dụng các khuyến nghị chăm sóc và bảo dưỡng được đề cập trong tài liệu này. Chỉ bằng những chú ý đơn giản, bề mặt đá thạch anh của bạn sẽ bền đẹp với thời gian.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc trong trường hợp có vấn đề với mặt đá nhân tạo gốc thạch anh LUX®, vui lòng liên hệ với đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi theo số 0833904255 để tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trân trọng,

Đội ngũ Lux Quartz Việt Nam

NỘI DUNG CHI TIẾT

I. HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC, BẢO DƯỠNG:

Đá thạch anh LUX® được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, với khả năng chống thấm, chống xước và chống bám bẩn tốt hơn nhiều so với các loại vật liệu khác. Mặc dù vậy, để giữ được bề mặt đá LUX® bền đẹp trong nhiều năm sử dụng, chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng thực hiện những thao tác đơn giản dưới đây:

1. Làm sạch thường xuyên hàng ngày

Bề mặt đá LUX® nên được lau chùi hàng ngày bằng các loại khăn vải sạch để làm sạch bụi, loại bỏ các vết bẩn và đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình sử dụng và chế biến thực phẩm. Một số sản phẩm như nước hoa quả, màu thực phẩm, cà phê, nước trà, rượu nho, nước ngọt, sơn, sơn móng tay, dầu máy và các loại mực bút viết… có thể vô tình dây bẩn lên bề mặt sản phẩm. Khi xảy ra tình huống này, quý khách hàng cần lau ngay lập tức bằng khăn mềm hoặc miếng bọt biển cùng các chất tẩy rửa nhẹ phổ biến, lau lại với nước và dùng khăn/giẻ sạch để làm khô bề mặt. Pha loãng dung dịch tẩy rửa với nước ấm (50°C-60°C) theo tỉ lệ 1:5 để làm sạch hiệu quả bề mặt của đá thạch anh LUX®.

2. Làm sạch các vết bẩn cứng đầu

Cách phòng tránh tốt nhất với các vết bẩn cứng đầu là lau ngay lập tức khi thấy các vết dây bẩn trên bề mặt. Với các vết bẩn cứng đầu, thay vì dùng các loại dung dịch tẩy rửa phổ biến thông thường, khách hàng hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng không ăn mòn và có độ pH nằm trong khoảng từ 6 đến 8 (trung tính). Dùng khăn vải mềm hoặc miếng bọt biển để thấm chất tẩy rửa chuyên dụng, chấm lên ngay vết bẩn cứng đầu theo chuyển động tròn, để yên vài phút, sau đó lau lại bằng nước sạch và làm khô bề mặt với khăn sạch. Khi sử dụng các hóa chất tẩy rửa trên bề mặt sản phẩm, vui lòng chú ý lau chùi kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Chú ý: Các chất tẩy rửa mạnh chuyên dụng có thể để lại các vết trên bề mặt hoặc đổi màu đá thạch anh sau khi sử dụng. Vì vậy, trước khi sử dụng các chất tẩy rửa này lần đầu tiên, vui lòng thử trước với một vùng nhỏ và khuất trên bề mặt sản phẩm để đảm bảo. Quan sát khu vực thử nghiệm, nếu không xuất hiện các vết mờ do biến đổi màu, giảm độ bóng… trên bề mặt thì có thể sử dụng để vệ sinh trên toàn bộ bề mặt sản phẩm. Khuyến nghị quý khách hàng cũng nên lặp lại bước kiểm tra này với các chất tẩy rửa đã lâu không sử dụng. Vui lòng cẩn trọng khi sử dụng các chất tẩy rửa mạnh trên đá thạch anh LUX® để bảo vệ bề mặt khỏi hư hại.

3. Hướng dẫn làm sạch các vết bẩn bám khô

Với các vết bẩn cứng đầu bám dính trên bề mặt như bã kẹo cao su, sơn móng tay, màu vẽ, thức ăn…, vui lòng sử dụng miếng nhựa cứng mỏng để làm sạch vết bẩn ra khỏi bề mặt. Vui lòng không sử dụng các dụng cụ bằng kim loại để thực hiện vì sẽ có rủi ro gây xước trên bề mặt. Sau khi loại bỏ vết bẩn, vệ sinh bề mặt bằng nước sạch hoặc cùng với các chất tẩy rửa phổ biến thông thường và lau khô bề mặt với khăn sạch.

II. LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM:

1. Tránh cắt trực tiếp trên bề mặt

Độ cứng đạt 5 – 7 điểm trong thang đo độ cứng Mohs (kim cương có độ cứng là 10), đá thạch anh LUX® có khả năng chống trầy xước cao. Tuy nhiên, các vật nhọn với tác động lực lớn vẫn có thể gây ra các vết xước nhỏ trên bề mặt. Để đảm bảo bề mặt sản phẩm luôn trong trạng thái bền đẹp và an toàn để sử dụng và chế biến thực phẩm, khách hàng vui lòng sử dụng thớt khi chuẩn bị thức ăn; không cắt, chặt hoặc thái trực tiếp trên bề mặt bếp. Thớt sẽ giảm thiểu khả năng trầy xước bề mặt đá cũng như đảm bảo độ bén của dao trong quá trình sử dụng.

2. Tránh sốc nhiệt

Đá thạch anh LUX® có thể bị hư hại khi tiếp xúc nhiệt độ cao một cách đột ngột hoặc trong thời gian dài. Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt của bề mặt phụ thuộc và tăng dần theo độ dày. Ví dụ, một tấm đá thạch anh với độ dày 3 cm sẽ chịu nhiệt tốt hơn một tấm đá dày 1,2 cm. Với việc sử dụng miếng lót nồi, khách hàng có thể tránh việc bề mặt bị sốc nhiệt, đổi màu, rạn nứt hoặc các hư hại khác khi chịu tác động nhiệt cao trong thời gian dài. Khuyến nghị khách hàng không để sản phẩm trực tiếp tiếp xúc với lửa và tránh tiếp xúc lâu với các thiết bị nhà bếp, dụng cụ nấu nướng có nhiệt độ cao. Luôn sử dụng miếng lót nồi hoặc tấm lót cách nhiệt để đặt nồi, chảo, các dụng cụ nấu nướng trên bề mặt đá LUX®. Tránh sốc nhiệt để duy trì được độ bền đẹp và tuổi thọ của bề mặt.

3. Tránh tác động ngoại lực quá mạnh

Mặc dù đá thạch anh có khả năng chống nứt vỡ, tuy nhiên, khả năng này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chân đỡ cũng như vị trí lực tác động. Vì vậy, tránh đặt vật nặng hoặc đứng lên trên bề mặt sản phẩm, đặc biệt ở các khu vực mà sau quá trình chế tác có thể mỏng hơn các vùng khác như các góc nhọn, cạnh, vị trí đã được khoét lỗ…

4. Tránh tác động hóa học

Đá thạch anh LUX® có thể bị hư hại vĩnh viễn, mất độ sáng hoặc đổi màu khi tiếp xúc lâu với các chất hóa học, dung môi mạnh, các chất tẩy rửa mạnh… Đề nghị không sử dụng Hydrofluoric Acid, chất tẩy sơn hoặc các sản phẩm có chứa Trichloroethane hoặc Methylene Chloride để làm sạch bề mặt sản phẩm. Trong trường hợp các hóa chất này dây trên bề mặt, vui lòng lau chùi ngay lập tức để hạn chế sự ảnh hưởng. Sử dụng các chất tẩy rửa phù hợp với đá thạch anh để làm sạch bề mặt an toàn, hiệu quả và giữ vẻ đẹp theo thời gian.

5. Tránh sử dụng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp

Đá thạch anh LUX® có thể bị biến đổi màu sắc hoặc cong vênh nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài. Khuyến nghị quý khách hàng chỉ sử dụng đá thạch anh trong nội thất, không sử dụng ngoài trời để bảo vệ bề mặt đẹp và bền theo thời gian.

III. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NƯỚC TẨY ĐA NĂNG LUX®:

Nước tẩy đa năng LUX® được dành riêng cho việc tẩy rửa các vết bẩn khó xử lý trên bề mặt sản phẩm đá thạch anh LUX®.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nước tẩy đa năng LUX®:

  1. Dọn các dụng cụ, trang thiết bị hiện có trên bề mặt đá. (Chú ý: Nơi đặt để tạm thời đảm bảo an toàn.)
  2. Lắc đều dung dịch trước khi sử dụng.
  3. Vệ sinh bề mặt bằng khăn/giẻ ẩm.
  4. Sử dụng một lượng vừa đủ Nước tẩy đa năng dành riêng cho đá LUX® lên khu vực cần vệ sinh. Đợi 3 – 5 phút rồi lau lại bằng giẻ mềm.
  5. Nếu bề mặt sản phẩm vẫn chưa sạch, lặp lại bước thứ 4.
  6. Sau khi vết bẩn được xử lý, lau lại bề mặt với nước sạch và khăn mềm. Dùng khăn sạch lau khô lại bề mặt. Vui lòng đảm bảo bề mặt đã được làm sạch hoàn toàn trước khi sử dụng và chế biến thực phẩm.

Lưu ý: Nước tẩy đa năng LUX® chỉ nên được sử dụng để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu mà không thể tẩy rửa bằng các chất tẩy rửa nhẹ thông thường. Vui lòng không sử dụng như hóa chất lau chùi hàng ngày.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ bảo dưỡng, chăm sóc bề mặt đá LUX®, vui lòng liên hệ trực tiếp với Lux Quartz Việt Nam theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH MTV LUX QUARTZ VIỆT NAM

Chan May Port West Road, Loc Tien Commune, Phu Loc District, Thua Thien Hue Province, Vietnam

Website: luxquartzvietnam.com.

Điện thoại: 0833904255.

Email: cs@luxquartzvietnam.com

Hướng dẫn chăm sóc, bảo dưỡng bề mặt đá thạch anh nhân tạo LUX (Tải xuống)

liên hệ Lux qua mes Chat with us
Phone Calling +84914417702
3D VISUALIZER